Làm thêm ngoài giờ ở Đài Loan có vi phạm pháp luật hay không?

LÀM THÊM NGOÀI GIỜ LÀM VIỆC CÓ VI PHẠM LUẬT HAY KHÔNG ?

Rất nhiều anh chị em bị bắt khi ra ngoài làm.

Theo luật lao động anh chị em là lao động hợp pháp thì chỉ được làm việc trong công xưởng trong viện dưỡng lão trong gia đình nơi mà mình đăng ký thẻ cư trú . Vì vậy nếu đi ra ngoài làm thêm là coi như phạm pháp bị sở di dân bắt được Là bị đưa về nước giống như lao động bất hợp pháp Giờ thì mình hướng dẫn cả nhà vài thế võ để đỡ nếu như làm thêm ngoài bị bắt nhé:

1: Dứt khoát không nhận mình đi làm lấy tiền, có thể nhiều lý do quen biết ai đó đến chơi và làm hộ….( không lấy tiền thì không gọi là làm thuê)

2: Dứt khoát không ký bất cứ giấy tờ gì . Không hiểu không ký, hiểu cũng không ký… tóm lại không ký gì hết. Vì thường ra cs hay inmingsu không thể chuẩn bị biên bản đa ngữ như trên tiếng trung, dưới tiếng việt . Nếu có phiên dịch cũng chỉ là nói miệng. Mà lời nói thì gió bay.

Chữ mới là bằng chứng nên có chữ tiếng trung thì không ký nếu mình không biết chữ gì( tóm lại vẫn là không ký)

3: Chủ và mg biết cũng không lo. Cứ như điều thứ nhất mà nói. Nhớ nói giống nhau, trước sau như một. Không sợ gì hết. Không ký thì không có lý do và ai có thể bắt mình về nước được hết.

4: Nếu bạn nào không biết mà nghe ngon ngọt hoặc sợ do bị doạ mà ký vào biên bản thì con đường duy nhất là đi theo ng đẹp ( hoa cỏ may) vì về rồi là hộ chiếu bị cụp dấu trục xuất và không được nhập cảnh vào đài loan nữa.

Vài lời chia sẻ với anh chị em như vậy. Thực ra người Việt Nam mình tệ nhất là ghen ăn tức ở , thấy người khác kiếm dc nhiều tiền hơn mình là không vui… và tìm cách báo… Thế nên: Đã xác định làm thêm thì chớ có kể lể, tâm sự nhiều.

Càng ít người biết mình làm thêm ở đâu, làm gì càng tốt… Chớ có khoe khoang hay like trym trên fb làm gì… đấy là con đường nhanh nhất mà chính mình hại mình.

Các cụ nói rồi” ếch chết tại miệng” Cơ hội kiếm tiền của anh chị em tính bằng năm bằng tháng. Mình tranh thủ kiếm tiền rồi về Việt Nam! Chớ dại dột hại mình mà hại thêm người khác. Nếu bị bắt bị đưa về nước thì sẽ coi như là lao động bất hợp pháp không sang lại Đài Loan làm việc được nữa vì vậy cần lưu ý !

Cre: Thảo Vân

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *